มรดกภูมิปัญญา ทรงคุณค่า ศิลปวัฒนธรรมไทย ณ ลานวัฒนธรรม มทร.สุวรรณภูมิ

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพล สังฆโสภณ ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรวาสุกรี พร้อมด้วยบุคลากร กองบริหารทรัพยากรวาสุกรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เข้าร่วมชมศิลปะการแสดงเพลงพื้นบ้าน ซึ่งเป็นการแสดง “เพลงแห่เรือ” จากสภาวัฒนธรรม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งชมกิจกรรม การสาธิตต่าง ๆ บนเรือนไทย เช่น การสาธิตทำขนมมันฟู-ฟักทอง การสาธิตทำดอกกุหลาบด้วยกระดาษ การแสดงนิทรรศการผ้าไทย และการจับจ่ายสินค้าด้วยเงินพดด้วง ในโครงการ

<< ประมวลภาพกิจกรรม  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 CLICK  >>

ภาพ/ข่าว: ธนัชพร ปานเนาว์
งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง
มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา