เมื่อวันพุธที่ ๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ งานวิจัยและบริการวิชาการ จัดโครงการพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกับพันธมิตรหลัก โดยดร.ภาสพิรุฬห์ วัชรศรีสำเริง กล่าวเปิดโครงการ เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกับพันธมิตรหลัก หรือสถานประกอบการ ได้รับเกียรติ ดร.สุมนมาลย์ เนียมหลาง และรองศาสตราจารย์ ดร.กฤษณ์ชนม์ ภูมิกิตติพิชญ์ อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี บรรยายเรื่อง แนวทางการเขียนข้อเสนอโครงการ (Talent Mobility)  พร้อมเสวนา เรื่อง “โจทย์การทำวิจัยกับภาคอุตสาหกรรม” โดยมีผู้ร่วมเสวนา คุณสามารถ วัฒนวิจิตร บริษัท เอส.ไฟว์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด คุณบรรจง    จุตโต บริษัท แอลแอนด์อี โซลิดสเตท จำกัด คุณนิกร ปัดโต บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด และคุณสุเมธ แสงสลับ บริษัท สคริปท์ พอร์ต เทคโนโลยี จำกัด ณ อาคารราชมงคล ๓๖  มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์นนทบุรี (เขตใต้)