การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมเพลงพื้นบ้านพื้นเมืองของไทย การแสดงลำตัด จากคณะหวังเล็ก เสียงทอง ณ ลานวัฒนธรรม มทร.สุวรรณภูมิ

นายพัฒนพงศ์ วรรณวิไล ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมชมการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมเพลงพื้นบ้านพื้นเมืองของไทย การแสดงลำตัด จากคณะหวังเล็ก เสียงทอง  และชมการสาธิตต่าง ๆ เช่น การสาธิตสานปลาตะเพียน สาธิตพับดอกกุหลาบด้วยผ้าเช็ดหน้า สาธิตทำเครื่องหอมโบราณบุหงารำไป สาธิตทำหลนเต้าเจี้ยว การทำมะม่วงน้ำปลาหวาน การจัดแสดงนิทรรศการผ้าไทย และเลือกซื้อสินค้าด้วยเงินพดด้วง ย้อนอดีตเมืองหลวงแห่งสยามประเทศ ในงานลานวัฒนธรรมราชมงคลสุวรรณภูมิ อยุธยา วาสุกรี (ไหว้พระรับพร ชมละคร นอนอยุธยา)  เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ณ ลานวัฒนธรรมราชมงคลสุวรรณภูมิ อยุธยา วาสุกรี

<< ประมวลภาพกิจกรรม  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 CLICK  >>

ภาพ: สุบิน เอกจิตต์ /หัตถ์เทพ มัตติตานนท์
ข่าว : หัตถ์เทพ มัตติตานนท์
งานประชาสัมพันธ์ มทร.สุวรรณภูมิ