ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการ Thailand-Japan Microwave 2019 (TJMW 2019) พร้อมผู้บริหาร โดยสาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการ Thailand-Japan Microwave 2019 (TJMW 2019) เป็นครั้งแรก ร่วมกับ Innovative Electromagnetics Academy of Thailand (iEMAT) และสมาคมวิชาการไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคมและสารสนเทศแห่งประเทศไทย (ECTI)    โดยมีเป้าหมายเพื่อแลกเปลี่ยน แสดงความคิดเห็น สร้างเครือข่ายความร่วมมือและนำเสนอผลงานวิจัยล่าสุดทางด้านไมโครเวฟระหว่างนักวิจัยไทยกับนักวิจัยญี่ปุ่น จำนวน ๘๕ คน ระหว่างวันที่ ๒๖ – ๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๒ ณ อาคาร ๒๑ ชั้น ๓ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์นนทบุรี เขตเหนือ